Hẹn ước mùa thu Provence, Pháp

Hắn là người Pháp (làm việc ở Canada), còn tôi là người Việt Nam. Ở cái vùng quê tôi, hễ có chuyện gì ví như nhà ai Lợn ốm, Gà ho,… thì cả làng đều biết. Thế nên cái tình yêu bé bỏng của tôi mọi người mà biết thì nó phải gọi là “chuyện tày trời”.
Vì vậy tình yêu của tôi đến, và nó ra đi cũng bình yên không ai biết mà chẳng ai hay.

Cũng có 1 chút thú vị về sự khác nhau giữa hắn với tôi: Hắn cao 1m85- còn tôi được 1m rưỡi, hắn da trắng – còn tôi da đen-nâu, hắn về Việt Nam mùa Đông 15oC mặc áo sơ mi thì tôi co ro với cái áo khoác lút từ thủ tới chân (vì Canada mùa đông là 0oC), mùa Hè Việt Nam nóng 35oC. Hắn bảo da hắn là món thịt nướng – còn tôi bảo Hè như thế này ở Việt Nam vẫn là mát.

mua-he-ha-noi

(Mùa hè Việt Nam hắn bảo da hắn là món thịt nướng)

Vì thế tôi và hắn cùng yêu mùa Thu Hà Nội lắm. Nắm tay đi qua các con phố cổ vương mùi hoa Sữa, đi dưới những hàng cây cổ thụ và nắng ấm nhẹ chiếu xuyên qua những tán cây, xuyên cả vào khuôn mặt, hoặc có khi giận nhau mỗi đứa 1 góc xe bus như 2 người lạ (nhưng hắn vẫn phải đưa mắt tìm xem tôi có đưa hắn đi chơi rồi “mang con bỏ chợ không”.

Hắn kể cho tôi mùa thu của nước Pháp, Mùa Thu của miền Nam vùng Provence nơi hắn đã từng sống, hắn nói về những cánh đồng hoa oải hương tím, dài bất tận, những ngôi nhà nhỏ miền quê xung quanh nhà có những cây hoa oải hương thơm ngát, hắn bảo đó là tuổi thơ của hắn, muốn cùng tôi trở lại, những ước mơ mà hắn và tôi cùng vẽ ra nhưng cả 2 đều biết đó không phải sự thật., biết chẳng bao giờ chạm tới…

tuoi-tho-canh-dong-hoa-oai-huong

(Tuổi thơ của hắn gắn liền với cánh đồng hoa Oải hương bát ngát)

Tôi chia tay hắn vào mùa Thu Hà Nội, khi cả 2 vẫn còn yêu thương. Hắn dặn tôi không được khóc, tôi không khóc nhưng hắn lại khóc. Hắn đặt vào tôi 2 gói hạt hoa oải hương và nói “Tặng em, hãy chia sẻ cho mọi người và anh hy vọng ở đâu đó ở Việt Nam em vẫn thấy anh ở bên”.
Ở đâu đó trong tôi vẫn nợ hắn 1 ước mơ mùa Thu Provence nước Pháp!

 

Tuong Doan

© 2015 lavenderhanoi.com. Thiết kế Website bởi Lavender Hà Nội.