Phân biệt các loại Lavender (các dòng oải hương)

Hoa Lavender (hoa Oải hương) nổi tiếng ở miền Nam nước Pháp, Provence. Nguồn gốc Oải hương ở Địa Trung Hải và được biết đến cách đây hàng nghìn năm từ thời Hy Lạp cổ đại. Người La Mã đã gieo trồng nó ở khắp các nước châu Âu, trong đó miền Nam nước Pháp là một trong những nơi có nhiều oải hương nhất.

Các loại Lavender

Hoa Oải hương có tên khoa học là Lavendula từ tiếng Latin lavare có nghĩa là “rửa”. Hoa có nhiều loại khác nhau nhưng nổi tiếng và phổ biến nhất là: True Lavender, Lavendin và Spike Lavender.

True Lavender

True Lavender có lá hẹp, ngắn, thân cong, hoa hình bầu dục, có màu tím đậm. Mùi thơm thư giãn, ngọt, ấm, dễ chịu, giữ hương rất lâu. Sản lượng Lavender thấp, do đó giá thành cao hơn Lavandin.

true-lavender

True Lavender

Lavendin

Lavendin thân dài, cành to khoẻ (dài hơn cành true lavender tầm 10-15cm). Hoa mọc dày, màu tím hơi ngả xanh. Trong tinh dầu Lavandin chứa thành phần long não, do đó mùi thơm mạnh mẽ và hơi hắc hơn khi so với hương hoa cỏ tự nhiên của True lavender. Mặc dù mùi thơm của Lavandin rất mạnh nhưng không giữ được lâu. Lavandin cho nhiều tinh dầu và thường được sử dụng cho các sản phẩm hương thơm khác nhau, từ các loại tinh dầu massage và các sản phẩm chăm sóc cơ thể như nước hoa, sữa tắm, các sản phẩm gia dụng, hương liệu..

lavendin

Lavendin

Spike Lavender

Spike Lavender là một loại cây thô, có lá rộng, hoa to hơn so với True Lavender. Số lượng của loài hoa oải hương này rất nhiều, bởi tác dụng và hương thơm của nó. Tinh dầu Spike Lavender gấp 3 lần lượng tinh dầu so với True Lavender nhưng mùi thơm thì không bằng. Hoa Spike Lavender có mùi thơm là sự kết hợp giữa khuynh diệp và oải hương. Được sử dụng để xịt thơm phòng, chất khử mùi, làm sữa tắm, xà phòng, chất tẩy, xịt côn trùng và nhiều sản phẩm khác. Đặc tính làm sạch của loại hoa này được áp dụng rất rộng rãi.

Spike-Lavender

Spike Lavender

© 2020 lavenderhanoi.com. Thiết kế Website bởi Lavender Hà Nội.