Hồng ri (hoa túy điệp) ý nghĩa, đặc điểm và cách trồng

Hoa hồng ri là loài hoa có vẻ đẹp và được trồng rất phổ biến ở nước ta. Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về loài hoa này và phương pháp trồng.

Đặc điểm của hoa Hồng ri

  • Hồng ri còn có tên gọi khác là hoa túy điệp, màn màn cảnh hay hoa chiêu quân, hoa phụng điệp, phong điệp thảo.
  • Họ: thuộc họ Cleome spinosa.
  • Màu sắc: Hồng, trắng. Đường kính hoa hồng ri: 1cm.
  • Chiều cao thân cây hồng ri: 80 – 100cm.
  • Nguồn gốc cây hoa hồng ri: Brazil Hoa hồng ri nở quanh năm, thích hợp với mọi điều kiện thời tiết.

hoa Hồng ri

Tác dụng của hoa hồng ri túy điệp

Hoa được trồng ở rất nhiều công viên cây xanh, ở ven đường hay mọc hoang dại trên các lối đi. Hoa được trồng thành từng bồn, thân cao gầy. Hoa hồng ri xòe đều các hướng, chen chúc nhau mà nở, từng cánh hoa màu hồng phấn bé bằng ngón tay, rộn ràng khoe sắc trong những ngày nắng.

Thời gian hoa hồng ri nở từ tháng 7 đến tháng 10. Như những loại hoa Phụng điệp tây khác, hoa cũng có những chùm nụ sum suê trông giống những cánh bướm đang múa lượn trong gió. Cây hoa hồng ri là loại thực vật khỏe mạnh dễ trồng.

Ý nghĩa hoa túy điệp (hồng ri)

Hoa túy điệp (hồng ri) không có nghĩa là bươm bướm hút mật hoa bị say mà là hoa giống như những cánh bướm lắc lư ở trong gió giống như một đàn bướm bay lượn, chính vì thế mà hoa còn được gọi là phong điệp thảo.

Hoa mang những ý nghĩa sau:

Ý nghĩa về một gia đình đoàn tụ

Hoa ẩn chứa vẻ đẹp sum vầy, đoàn viên. Hình ảnh những bông túy điệp tầng tầng lớp lớp như muốn chụm lại, ôm ấp và che chở cho nhau. Vì thế, hoa biểu trưng cho tình yêu gia đình bền chặt, đoàn tụ.

Tinh túy của đất trời đem lại may mắn

Hoa túy điệp còn được coi là có khả năng hội tụ những tinh túy của đất trời, đem lại may mắn tới cho con người.

Ý nghĩa hoa túy điệp (hồng ri)

Mang vẻ đẹp dịu dàng

Đúng như ý nghĩa tên gọi. Loài hoa này toát lên vẻ đẹp dịu dàng mà cũng thật quý phái, thanh cao, gợi nhớ, gợi thương, làm mê mẩn con người.

Hồn quê xứ sở với vẻ đẹp mộng mơ

Cánh hoa mềm mại, mỏng manh, màu tím thủy chung pha với sắc hồng dịu dàng. Đan xen với màu trắng thanh thoát tạo túy điệp vẻ đẹp thật lung linh, huyền diệu. Xen giữa sắc tím, sắc hồng của hoa là màu mướt xanh của lá, của cành. Người ta nói rằng, giữa chốn thủ đô phồn hoa đô hội, hoa túy điệp mang chút gì đó của hồn quê xứ sở với vẻ đẹp thật mộng mơ, say đắm.

Thông điệp hoa hồng ri túy điệp mang ý nghĩa gì?

Túy điệp mang ý nghĩa vẻ đẹp làm say đắm. Bạn hoàn toàn ngây ngất, đắm say khi hoa túy điệp bung nở với sắc tím tao nhã thướt tha. Đây cũng là thông điệp mà những cặp vợ chồng hy vọng sẽ tiếp tục được làm vợ chồng ở kiếp sau.

Thông điệp hoa hồng ri túy điệp mang ý nghĩa gì

Cách trồng cây hoa Hồng ri

Ở Việt Nam, loài hoa thú vị này chưa được trồng phổ biến nên kỹ thuật trồng cây cũng tương đối phức tạp về điều kiện, chăm sóc cũng như cách phòng trừ sâu bệnh đối với nhiều người.

  • Gieo trồng: thời gian thích hợp là vào tháng 5. Trồng trên tấm rêu bùn. Tỉ lệ đất trồng là 6 phần đất Akadama hạt nhỏ, 3 phần đất mùn hoặc than bùn, 1 phần chất khoáng trồng cây. Trồng cây hoa hồng ri trực tiếp trong chậu ươm giống.
  • Đổi chậu trồng: sau khi cây ra lá, đổi sang trồng ở chậu số 3. Rễ cây thường đâm thẳng xuống dưới nên khi đổi chậu trồng rất dễ gây tổn thương cho rễ vì thế nên chú ý. Tỉ lệ đất trồng giống như lúc gieo hạt.
  • Trồng cố định: thời điểm thích hợp là tháng 6. Trồng một cây trong chậu số 4. Đất trồng giống như trên. Bón phân mỗi tháng một lần trừ mùa hè.

>> Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa hoa cát tường theo màu sắc, phong thủy

© 2022 lavenderhanoi.com. Thiết kế Website bởi Lavender Hà Nội.